Xe Đạp Gấp và 4 loại cơ ban

xedapphucthang

New member

Xe đạp gấp là xe đạp gì? Có giá bao nhiêu tiền ?​

Xe đạp gấp là loại xe có khung sườn gấp lại được thà 2 nửa và mở ra nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Xe thường được thiết kế nhỏ gọn , dễ điều khiển cho người sử dụng
Xe đạp gấp sử dụng cho mọi lứa tuổi trừ các em bé còn nhỏ . Xe đạp gấp phù hợp với những người thích sự gọn gàng , tiện ích .
xe-dap-gap

Xe đạp gấp được chia thành 4 loại cơ bản:​

Xe đạp gấp ở giữa xe: Khớp nối nằm ở vị trí giữa sườn trước xe, tạo thế gấp thăng bằng giúp gấp đôi xe dễ dàng.

Xe đạp gấp theo chiều dọc: Thay vì gập đôi theo chiều ngang thì nó được thiết kế theo cơ chế 1 hoặc 2 khớp dọc theo khung sườn chính và gấp đôi xe lại theo chiều dọc.

Xe đạp gấp khớp tam giác: Kiểu gấp nằm ở đuôi xe để có thể gấp gọn lại theo hình tam giác và lật phần bánh sau về phía trước.

Xe đạp gấp có thể tháo rời: Đây là một dạng đặc biệt nhất của xe đạp gấp khi có thể tháo rời các bộ phận ra một cách dễ dàng, và mang đi rất gọn gàng.

Giá dao động của xe đạp gấp này từ 2,000,000đ – 10,000,000đ phù hợp với hầu hết túi tiền của đa số người Việt.

Xe đạp gấp là gì?

Ưu điểm – nhược điểm của xe đạp gấp gọn cần biết trước khi mua:

Ưu điểm

Gấp gọn: Bạn có thể cất giữ xe đơn giản khi không sử dụng ở nhiều vị trí, thậm chí ở những không gian nhỏ như xe hơi, nơi làm việc…

Xe đạp gấp gọn tiện lợi

Tốt sức khỏe: Đi xe đạp gấp là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả, đơn giản. Hãy sử dụng xe đạp gấp thường xuyên, bạn có thể duy trì sức khỏe và vóc dáng hoàn hảo cho cơ thể mình.

Bảo vệ môi trường: Xe đạp gấp là phương tiện đi lại hữu ích giúp hạn chế khí thải, tránh gây ô nhiễm không khí. Việc sử dụng xe đạp gấp là chung tay góp phần bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng xe đạp gấp còn giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản phí về bảo dưỡng, nhiên liệu, giữ xe và các loại phí quá cảnh khác.

Xe đạp chính hãng giá rẻ

10 lợi ích mà xe đạp gấp mang lại​

Tiết kiệm tiền xăng hàng tháng: Chỉ với 6 triệu đồng đủ để mua một chiếc xe đạp gấp tốt, giúp bạn đi lại nhẹ nhàng, linh hoạt.

Đi nhanh hơn: Đối với vận động viên xe đạp, vận tốc trung bình của họ là 45km/h và khi bứt tốc, vận tốc có thể đạt 70km/h.

Tăng cường thể lực: Đi xe đạp gấp thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực, đồng thời đẩy lùi bệnh tật.

Đi xe đạp không ngại khó: Với quãng đường xa, bạn thường chọn xe máy, taxi, bus làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, xe đạp gấp cũng là một trải nghiệm thú vị đáng thử.

Tiết kiệm không gian: Xe đạp gấp thường có trọng lượng nhẹ nên bạn có thể treo lên, gác chồng lên xe máy, để dưới gầm bàn, cầu thang.

Tạo sự độc đáo: Trong các chuyến đi, bạn thực sự khác biệt với người khác khi điều khiển xe đạp.

Xe đạp gấp đi nhẹ, thoải mái hơn xe đạp thường: Khung xe làm từ hợp kim nhôm, nhẹ (trung bình 10-12kg) nên khi đạp cảm giác bồng bềnh chứ không nặng nề như xe đạp thông thường.

Xe đạp gấp đi được dài hơn: Nhà sản xuất xe đạp gấp đã khéo léo trang bị hệ thống xích líp chuyển động cải tiến với đĩa có kích thước lớn và số răng nhiều hơn.

Phù hợp với mọi lứa tuổi: Xe đạp gấp có kích thước bánh xe nhỏ, bên cạnh đó, xe điều chỉnh được cọc yên sao cho vừa với người có chiều cao từ 1.2m-1.8m.

Dáng đẹp và tự tin: Xe đạp gấp có phần khung ngang thấp nên tiện cho cả người lớn, trẻ em, nam nữ đều đi được.

 
Top