Vai trò của bộ đếm sét trong hệ thống chống sét

Sét đánh là hiện tượng thiên nhiên phổ biến tại nước ta. Sét có khả năng gây nguy hại cho tính mạng và tài sản của con người. Vì thế cần phải trang bị đầy đủ hệ thống chống sét cho mọi công trình. Bộ đếm sét là thiết bị góp phần làm nên hệ thống chống sét hoàn chỉnh.

Vai trò của bộ đếm sét trong hệ thống chống sét

Cũng giống với cái tên của sản phẩm, bộ đếm sét là thiết bị có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét. Bộ đếm sét được lắp vào phần dưới của cáp thoát sét hoặc dây dẫn xuống mặt đất.

Các dòng sét được phát hiện và theo dõi bởi thiết bị đếm sét có khả năng cung cấp một số thông tin về vùng cần bảo vệ điều này cần thiết cho các dữ liệu sau này của hệ thống chống sét. Đặc biệt là các khu vực có mức độ sét đánh cao thì việc lắp đặt thiết bị là điều không nên bỏ qua.

Như đã nói ở trên thì bộ đếm sét là thiết bị hỗ trợ trong việc lắp đặt. Tuy nhiên cũng không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Vì thế mà vai trò của bộ đếm sét cũng rất quan trọng. Cùng với kim thu sét, cọc tiếp địa và các thiết bị thu dẫn sét khác. Bộ đếm sét góp phần không nhỏ trong quá trình hoạt động của hệ thống.

Bộ đếm sét là thiết bị góp phần làm nên hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Điều này đã được nêu trong bộ tiêu chuẩn chống sét ban hành tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm này có thể giúp bạn đếm được số lần sét đánh vào hệ thống chống sét chính xác nhất. Từ đó mà mọi người có thể phán đoán cũng như tránh được nguy hiểm. Bên cạnh đó ta cũng đưa ra các giải pháp kịp thời để ngăn chặn cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản.

>>>>Tham khảo: hộp kiểm tra điện trở

Kết luận


Sản phẩm chống sét của Sét Toàn Cầu được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn chống sét quốc tế. Chúng tôi cung cấp các loại cột tiếp địa, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh. Bên cạnh đó, Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét công trình chuyên nghiệp và đảm bảo việc lắp đặt các sản phẩm chống sét một cách chính xác và an toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com


Website: chongsettoancau.com
 
Top