Trà Nhài và những điều có thể bạn chưa biết

hello1

New member
Mục lục

Tìm hiểu về trà nhài

Nguồn gốc và xuất xứ của Trà Nhài

  • Trà Nhài (tiếng Trung: 茉莉花茶) xuất phát từ Trung Quốc và có nguồn gốc từ vùng Fujian, một tỉnh nổi tiếng về trà của Trung Quốc. Trà Nhài cũng được sản xuất ở nhiều vùng khác trên toàn Trung Quốc và trong một số nước khác như Đài Loan, Việt Nam và Ấn Độ. Trà Nhài là một loại trà xanh ướp chung với hoa lài. Trong quá trình sản xuất, lá trà xanh thường được ủ lâu hơn và sau đó được ướp với hoa nhài tạo ra hương vị độc đáo và thơm ngon của loại trà này nổi tiếng với hương thơm tinh tế và vị ngọt tự nhiên của hoa lài.
Hoa Lài làm trà


Lợi ích và công dụng

  • Thư giãn và giảm căng thẳng: Hương thơm độc đáo của trà Nhài có tác dụng thư giãn và giúp giảm căng thẳng.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Trà Nhài có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng khó tiêu.
  • Cung cấp chất chống oxi hóa: Trà Lài chứa các hợp chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do stress oxi hóa.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Chất chống oxi hóa trong trà Nhài có thể tăng cường sức kháng của cơ thể.
  • Giúp kiểm soát cân nặng: Trà Lài có khả năng hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách tăng cường quá trình đốt chất béo.
  • Giúp làm dịu vị họng và cổ họng: Với hương vị nhẹ và tinh tế có thể giúp làm dịu vị họng và cổ họng khi bị viêm nhiễm.
  • Cải thiện tinh thần: Hương vị và hương thơm của trà Nhài có thể cải thiện tinh thần và tạo cảm giác thư giãn.
Lợi ích và công dụng của trà hoa nhài
Lợi ích và công dụng của trà hoa nhài

Cách thưởng thức và pha trà

  • Chọn loại trà: Bạn có thể lựa chọn loại trà lài mà bạn ưa thích. Trà Nhài xanh và trắng phổ biến, nhưng có cả trà Nhài đen.
  • Nhiệt độ nước: Đun nước sôi và đợi khoảng 85-90°C (185-194°F). Nhiệt độ này giúp tránh làm mất hương thơm và hương vị của trà.
  • Đo lượng trà: Thông thường, mỗi 180-240 ml (6-8 fl oz) nước cần khoảng 2-3 gram trà Nhài, nhưng bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị riêng.
  • Pha trà: Đặt trà vào ấm hoặc túi trà, sau đó đổ nước sôi vào. Đợi khoảng 2-3 phút để trà ngâm.
  • Lấy ra và thưởc thức: Sau khi trà đã ngâm đủ thời gian, lấy ra và thưởc thức. Trà thường được thưởc thức trong cốc nhỏ hoặc tách trà.
Cách thưởng thức và pha trà
Cách thưởng thức và pha trà

Kết luận

Trà hoa nhài không chỉ là một loại trà, mà là một trải nghiệm tinh tế dành cho tất cả các giác quan. Hương thơm nồng nàn, màu sắc quyến rũ, và lợi ích sức khỏe là những lý do khiến trà hoa nhài trở nên đặc biệt trong thế giới trà đa dạng. Hãy dành thời gian để thưởng thức vị ngon và hòa quyện của trà hoa nhài, và bạn sẽ khám phá ra một thế giới mới của sự tinh tế trên đĩa trà của mình.

Về tiệm trà chúng tôi

Tiệm trà Đại Ngàn của chúng tôi có các sản phẩm đa dạng đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý.

– Hotline: 0346 888 007

– Fanpage: Tiệm Trà Đại Ngàn
 
Top