Thuoc duoc chap thuan cho nguoi lon mac benh viem gan B

asiagenomicvn

New member
Hiện tại có 7 loại thuốc được chấp thuận tại Hoa Kỳ dành cho người lớn mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Bao gồm 5 loại thuốc kháng vi-rút được uống dưới dạng viên một lần mỗi ngày trong một năm hoặc lâu hơn. Và có 2 loại thuốc điều biến miễn dịch được gọi là "interferon" được tiêm trong sáu tháng đến một năm.
Điều quan trọng là phải biết rằng không phải ai cũng cần được điều trị. Một bác sĩ chuyên khoa về gan sẽ đánh giá sức khỏe của bạn thông qua một cuộc kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và nghiên cứu hình ảnh gan của bạn. Sau đó, bạn có thể thảo luận với nhau xem bạn có phải là ứng cử viên tốt cho việc điều trị hay không vì các loại thuốc được chấp thuận có hiệu quả nhất khi có các dấu hiệu của bệnh gan đang hoạt động. Ngoài ra, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về các Thử nghiệm lâm sàng về HBV vì có một số loại thuốc mới đang được thử nghiệm có sẵn cho người lớn bị nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, tất cả người lớn đều nên được bác sĩ chuyên khoa gan thăm khám thường xuyên, bất kể họ có đang điều trị hay không.
Thuốc điều trị viêm gan B được chấp thuận cho người lớn (Hoa Kỳ)
Thuốc kháng vi-rút uống (Thuốc tương tự Nucleos(t)ide)

Tenofovir disoproxil (Viread)
là viên thuốc uống một lần mỗi ngày, có ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Đây được coi là phương pháp điều trị đầu tay với hồ sơ kháng thuốc tuyệt vời. (Được chấp thuận vào năm 2008)
Xem thêm: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-viread-300mg-tenofovir-gia-bao-nhieu/
https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-viread-245mg/
[IMG]

Tenofovir alafenamide (Vemlidy) là viên thuốc uống một lần mỗi ngày, có ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Đây được coi là phương pháp điều trị đầu tay với hồ sơ kháng thuốc tuyệt vời. (Được chấp thuận vào năm 2016)
Entecavir (Baraclude) là viên thuốc uống một lần mỗi ngày, ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Đây được coi là phương pháp điều trị đầu tay với hồ sơ kháng thuốc tuyệt vời. (Được chấp thuận vào năm 2005)
Telbivudine (Tyzeka hoặc Sebivo) là thuốc viên uống một lần mỗi ngày, có ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Đây được coi là lựa chọn điều trị tuyến hai. (Được chấp thuận vào năm 2006)
Adefovir Dipivoxil (Hepsera) là viên thuốc uống một lần mỗi ngày, ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Đây được coi là lựa chọn điều trị tuyến hai và bệnh nhân phải được theo dõi chức năng thận thường xuyên. (Được chấp thuận vào năm 2002)
Lamivudine (Epivir-HBV, Zeffix hoặc Heptodin) là một viên thuốc được uống một lần một ngày, với ít tác dụng phụ, trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Thuốc này thường không được sử dụng ở Hoa Kỳ vì nó ít hiệu quả hơn các loại thuốc mới hơn và hầu hết mọi người đều phát triển tình trạng kháng thuốc trong vòng một hoặc hai năm. (Được chấp thuận vào năm 1998)
Thuốc điều hòa miễn dịch (Interferon)
Pegylated Interferon (Pegasys)
được tiêm một lần một tuần, thường trong 6 tháng đến 1 năm. Thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như các triệu chứng giống cúm và trầm cảm. (Được chấp thuận vào năm 2005)
Interferon Alpha (Intron A) được tiêm nhiều lần một tuần, thường trong 6 tháng đến 1 năm, nhưng thời gian điều trị có thể dài hơn. Thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như các triệu chứng giống cúm, trầm cảm và đau đầu. Đây là một loại thuốc cũ hơn và không được sử dụng thường xuyên. (Được chấp thuận vào năm 1991)
 
Top