Quy trình sấy khô hạt dinh dưỡng, thơm ngon, hiệu quả

QUY TRÌNH SẤY KHÔ HẠT DINH DƯỠNG​

Hạt dinh dưỡng sấy khô là những loại hạt vô cùng tốt cho sức khoẻ không cần phải lo ngại về độ dinh dưỡng bị mất đi sau quá trình sấy khô. Như chúng ta đã biết với công dụng tuyệt vời của các loại hạt sấy khô cho sức khỏe. Các hạt dinh dưỡng là một trong các nguồn protein thực vật tốt nhất mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt cải thiện về bệnh tim mạch, giảm cân, cho người ăn kiêng…Hạt dinh dưỡng bao gồm rất nhiều loại hạt như: hạt họ đậu, hạnh nhân, lạc, hạt sen, hạt điều, macca, hạt bí đỏ, yến mạch, nếp cẩm, hạt gạo lứt…các loại hạt dinh dưỡng được gọi chung là hạt ngũ cốc.

Đọc thêm Top 10 hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏeI. CÁCH SẤY KHÔ HẠT NGŨ CỐC PHỔ BIẾN HIỆN NAY​

Quy trình sấy hạt ngũ cốc là các loại hạt sẽ được phân loại trải qua các quy trình sản xuất như làm sạch, loại bỏ tạp chất qua 2 giai đoạn là sấy khô, sấy khô dưới nhiệt độ phạm vi nhiệt độ sấy 50-60 độ trong vòng 2-4 tiếng để đảm bảo hạt khô độ ẩm <15% và sau đó chuyển sang sấy chín giòn với nhiệt độ 100-140 độ nhằm giữ cho hạt không bị vàng, cháy mới đảm bảo chất lượng để ăn liền hoặc làm nghiền làm bột ngũ cốc.

II. HẠT NGŨ CỐC SẤY LẠNH CÓ ƯU ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?​

Nếu hạt dinh dưỡng không sấy chín giòn sẽ không được thơm, hơi ngai ngái giống hạt tươi. Do vậy muốn hạt dinh dưỡng được tốt nhất nên sấy chín giòn trên 100 độ. Sau khi trải qua 2 quá trình trên hạt sẽ chín giòn, thơm và lúc này người sản xuất có thể đóng gói để đem ra thị trường bán hoặc sử dụng. Có thể xay thành bột ngũ cốc dinh dưỡng cũng rất được ưa chuộng.

Đọc thêm Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đồ ăn vặt Healthy
Tasthy - Bánh Healthy Food tại đây chúng tôi có bán các loại bánh Healthy, giúp mọi người ăn vặt ngon miệng nhưng không sợ bị tăng cân.Với sự kết hợp từ gạo lứt và các loại hạt granola dinh dưỡng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết công dụng của hạt dinh dưỡng hãy dành chút thời gian đọc những chia sẽ của Tasthy - Bánh Healthy Food
Xem thêm

- Top 10 hạt dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
- Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đồ ăn vặt
- Quy trình sấy khô hạt dinh dưỡng
- Thực đơn 7 ngày giảm cân với gạo lứt
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Đam mê ẩm thực - Tích cực giảm cân
Fanpage: Tasthy Healthy Food
Địa chị: 50/22 Đ. Đam San, Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Buon Me Thuot, Vietnam
SĐT: 0886711097 - 0946593635
Email: tasthyhealthy@gmail.com
 
Top