Những đối tượng nào nên hạn chế dùng sâm ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe?

Tiemphonui

Member
Mặc dù sâm ngâm mật ong mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu bạn thuộc một trong những nhóm đối đối tượng dưới đây thì không nên sử dụng thức uống này.

Trẻ em (dưới 15 tuổi)​

Trong độ tuổi này, trẻ em phát triển trí tuệ, thể lực tự nhiên mà không cần dùng sản phẩm nào khác. Do vậy, nếu sử dụng sâm ngâm quá sớm sẽ khiến khả năng tình dục ở trẻ phát triển bất thường.

Người rối loạn đường ruột​

rm-fW2_pGwUqRToe5vJ1TqwKdTePG-FLutdxJ0UP7V3pr6k_85COHWOmdG1VOiSlXwc2bX34b_IGQa5rYryfKYhRxdoitv1xAlaAVH6D8kzZjMjNc_RMHSbpGneDgGcZzRLu8huLT9dRawLasKhSr2U

Hỗn hợp sâm với mật ong cũng không được khuyên dùng cho người đang mắc chứng rối loạn chức năng đường ruột. Các thành phần trong mật ong sẽ làm co thắng đường ruột, khiến người bệnh dễ bị táo bón, đầy hơi, khó tiêu.

Bệnh nhân bị giãn phế quản, lao phổi​

Những người bị giãn phế quản, lao phổi không nên dùng sâm ngâm mật ong bởi nếu sử dụng sẽ xuất hiện những triệu chứng sốt, ho lẫn máu và đờm. Ngoài ra, còn làm động hỏa, thương âm, ra máu nặng thêm và giãn phế quản.

Người bị gan mật cấp tính​

Bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm túi mật, sỏi mật, viêm gan,.. nếu dùng sâm ngâm mật ong sẽ dễ hây khí trệ uất kết, làm cho bệnh trở nặng hơn. Thức uống này cũng không được khuyên dùng với bệnh nhân bị ruột cấp tính hay viêm dạ dày..

Phụ nữ có thai​

Phụ nữ đang mang thai cũng thuộc nhóm những người không nên dùng sâm ngâm mật ong. Sâm có tác dụng bổ khí, dễ gây nóng trong người, còn mật ong lại kích thích tử cung co bóp.
Do vậy, nếu dùng sâm ngâm trong giai đoạn này thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Người mới phẫu thuật​

Nhân sâm rất tốt cho người mới ốm dậy. Nhưng nếu như mới phẫu thuật xong, bị mất máu nhiều mà bổ sung dưỡng chất trong sâm sẽ gây nghẽn khí, gan chướng và chảy máu nội tạng.
Do vậy, những người mới phẫu thuật tuyệt đối không sử dụng sâm ngâm mật ong để hỗ trợ tăng cường sức khỏe.
Ngoài chú ý đến đối tượng sử dụng, bạn cũng nên chọn mua mật ong nguyên chất tại những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Và với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tiệm phố núi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể mua sản phẩm qua đường link sau đây:
https://tiemphonui.com/collections/mat-ong

Tạm kết​

Trên đây là tổng hợp một số những đối tượng nên hạn chế sử dụng sâm ngâm với mật ong để đảm bảo sức khỏe. Hy vọng rằng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thức uống thiên nhiên, tốt cho cơ thể này.
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi các bạn nhé!
 
Top