Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn sử dụng cà phê hằng ngày

Yennhi250630.

New member
1. Uống cà phê mỗi ngày giúp tỉnh táo và giảm chứng trầm cảm
Bên cạnh tác dụng cạnh tranh thụ thể với Adenosin trong não là cho cơ thể tỉnh táo, cà phê còn tăng chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine. Điều này làm giảm mệt mỏi và tăng sự tỉnh táo.
Đó không phải là tác động tích cực duy nhất mà uống cà phê mỗi ngày có thể có đối với tâm trạng của bạn. Theo một nghiên cứu cho thấy ít bị trầm cảm hơn.
2. Hỗ trợ giảm cân nếu bạn uống cà phê mỗi ngày
Cà phê cũng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cải thiện hiệu suất thể chất trong các bài tập thể dục. Nó cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ và đốt cháy các axit béo trong máu.
Yếu tố ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của bạn là ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục và duy trì cân nặng hợp lý. Uống cà phê chỉ nên là một bổ sung cho những yếu tố sức khỏe quan trọng đó.
3. Nếu bạn uống cà phê mỗi ngày vào buổi chiều, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn
Uống cà phê mỗi ngày là một thói quen khá bình thường, đặc biệt khi bạn chỉ uống một hoặc hai tách ngay sau khi thức dậy. Nhưng nếu bạn đang uống cà phê vào buổi chiều, bạn có thể thấy mình đang phải chống chọi với chứng mất ngủ, Bạn sẽ ngủ không ngon giấc hoặc không ngủ được vào ban đêm nếu bạn uống cà phê vào chiều muôn. Caffeine có thời gian bán hủy kéo dài 6 giờ, nếu bạn uống cà phê lúc 2 giờ chiều, thì một nửa lượng caffeine từ tách đó vẫn còn tác dụng lúc 8 giờ tối. Vì vậy tránh uống cà phê vào lúc chiều muộn. Nếu bạn thấy mình không thể ngủ vào ban đêm, hãy thử điều chỉnh lượng cà phê chỉ uống vào buổi sáng. Rốt cuộc, 4. Cà phê không thể thay thế cho giấc ngủ thực tế.
Bạn có thể trở nên kích động nếu bạn uống cà phê mỗi ngày
Cà phê làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, tùy thuộc vào sinh lý của bạn, uống quá nhiều caffeine (vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày) có thể gây ra các tác động tiêu cực khác đến sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn chồn, kích động, lo lắng hoặc hồi hộp, hoặc lên cơn hoảng sợ, hãy cắt giảm lượng cà phê càng sớm càng tốt. Chọn uống cà phê mỗi ngày có thể lànguyên nhân chính gây ra một số bất ổn cho tâm thần nếu bạn chưa từng uống cà phê trước đó hoặc. Tránh uống lượng cà phê quá nhiều trong ngày và dừng việc uống cà phê khi có bất kỳ dấu hiệu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
5. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh gout
Uống cà phê sẽ có khả năng làm giảm được nồng độ acid uric ở trong máu. Do đó, uống tầm khoảng 4 - 5 tách cà phê/ ngày sẽ làm giảm khoảng 40% nguy cơ mắc bệnh gout.
6. Phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2
Uống cafe có chứa nhiều caffeine sẽ làm giảm đi đáng kể về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo như một số nghiên cứu của người Nhật thì nếu như uống 3 tách cà phê/ ngày sẽ làm giảm được nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 so với những người chỉ uống 1 tách cà phê/ ngày. Tỷ lệ giảm là 42%.
Liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
Công ty: Công ty TNHH Cà Phê Trường Giang
Trụ sở chính: 204 Lê Hồng Phong, Phường Thành Công, Thành phố Buôn Ma Thuột
Tel: 0914099199
Email: truongiangdaklak1976@gmail.com
Website: https://truonggiangcoffee.com.vn/coffee
 
Top