Gỏi gà măng cụt là món ăn độc đáo, vừa quen vừa lạ đang trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây. Món ăn đặc sản của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương sở hữu hương vị thơm ngon lạ miệng ngày càng thu hút thêm rất nhiều tín đồ ẩm thực phải lòng. Vào những ngày nắng hè, món gỏi giải nhiệt lại càng “nóng” hơn bao giờ hết.
Nếu bạn cũng tò mò và muốn thử món gỏi gà măng cụt độc lạ này thì tin vui là bạn không cần phải đến tận Bình Dương mới được ăn đâu mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà đấy. Công thức Họa Mi đã soạn sẵn ra rồi đây, các bạn mau mau xem và ghi chép lại thôi nào.
Mực khô xào chua ngọt hoặc xào me chắc hẳn sẽ là một món ăn mới lạ hứa hẹn sẽ gây nghiện khi thưởng thức đấy. Cùng vào bếp thử ngay công thức làm mà ăn vặt Họa Mi chia sẻ để chiêu đãi gia đình mình một món xào vô cùng đơn giản, đậm đà và hấp dẫn này nhé!
Nếu bạn cũng tò mò và muốn thử món gỏi gà măng cụt độc lạ này thì tin vui là bạn không cần phải đến tận Bình Dương mới được ăn đâu mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà đấy. Công thức Họa Mi đã soạn sẵn ra rồi đây, các bạn mau mau xem và ghi chép lại thôi nào.
Cách làm gỏi gà măng cụthttps://anvatbmt.com/
Gỏi gà măng cụt nhìn qua bắt mắt bởi nhiều sắc màu hòa trộn. Thịt gà mềm, da gà dai dai, cà rốt giòn giòn, rau răm the the quyện nước mắm sốt đậm đà đủ vị mặn ngọt chua cay và măng cụt mọng nước chua ngọt tươi mát là yếu tố giúp món ăn càng thêm tinh tế, cân bằng hương vị. Chấm gỏi với muối huyết lạ miệng càng ăn càng ghiền.Mực khô xào chua ngọt hoặc xào me chắc hẳn sẽ là một món ăn mới lạ hứa hẹn sẽ gây nghiện khi thưởng thức đấy. Cùng vào bếp thử ngay công thức làm mà ăn vặt Họa Mi chia sẻ để chiêu đãi gia đình mình một món xào vô cùng đơn giản, đậm đà và hấp dẫn này nhé!
1. Mực khô xào chua ngọt
Cách chọn mua mực khô ngon an toàn
- Bạn cần quan sát lớp phấn bên ngoài da của mực. Lớp phấn trên da mực càng dày thì thịt mực càng ngon và càng chắc.
- Kiểm tra độ khô của mực cũng có thể biết được chất lượng của khô mực. Ấn tay vào mình mực khô, nếu mực không dính tay, không cảm nhận được độ ẩm thì đó là những con mực được phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên.
- Màu sắc của mực khô ngon thường tươi tắn, không quá sậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, phần râu mực và đầu mực phải dính chặt vào thân, không bị tách rời hay bị bong tróc rơi ra.
- Mực khô càng dày thì thịt càng săn chắc và càng ngon. Loại mực này khi nướng sẽ thơm ngon, thịt dày và vị đậm đà hơn.