Lý do tại sao mật ong khi để lâu lại bị đen

Tiemphonui

Member
Sở hữu vô vàn công dụng tuyệt vời, mật ong được ví như "thần dược" để tăng cường sức khoẻ và làm đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mật ong bị đen cũng là vấn đề mà nhiều người dùng hay mắc phải. Vậy lý do tại sao mật ong để lâu bị đen và mật ong bị đen có sao không?

Một số nguyên nhân mật ong bị đen thường gặp​

Trên thực tế, mật ong bị đổi màu đen là hiện tượng hoàn toàn bắt nguồn từ tự nhiên. Và bất kể đó là những loại mật ong rừng nguyên chất hay là mật ong nuôi thì tình trạng trên cũng đều có thể xảy ra.
mat-ong-de-lau-bi-den-co-dung-duoc-khong-min.jpg

Mật ong bị đen do nguồn hoa ong hút mật​

Mật ong là một loại dịch lỏng đặc biệt được tiết ra từ phấn hoa hoặc một số lá non của cây cối trong tự nhiên. Loại dịch này được loài ong hít phải và đưa về nhà làm thực phẩm.
Trong thiên nhiên có nhiều giống hoa khác nhau, chất dịch lỏng đặc trưng này của mỗi loại hoa cũng có màu sắc riêng biệt. Màu sắc có thể là màu vàng nhạt, màu trắng sữa, màu xanh lá, màu nâu nhạt, thậm chí màu nâu sẫm hay nâu đen.
Cho nên tự bản thân một vài loại mật lúc mới hái đã có màu đen là điều hết sức tự nhiên. Như vậy, với các loại mật ong màu đen có sẵn thì bạn vẫn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, cần chú ý là một số loại mật có thể bị chuyển màu sau một thời gian nếu không được bảo quản đúng cách.

Mật ong bị đen vì bảo quản không đúng cách​

Như đã nói ở trên, cho dù là mật ong thiên nhiên hay mật ong nuôi cũng sẽ thay đổi màu sắc theo thời gian. Thông thường, mật ong để càng lâu thì màu mật ong sẽ càng đen và đậm hơn so với ban đầu. Chưa kể, nếu mật ong bảo quản trong môi trường không tốt, thì thời gian làm biến đổi màu sắc sẽ càng kéo dài.
Dưới ảnh hưởng của điều kiện thiên nhiên từ môi trường bên ngoài như không khí, nhiệt độ, hương vị và thành phần mật ong sẽ bị biến đổi. Đây cũng là một trong các lý do chủ yếu làm mật ong bị đổi màu đen.
Ngoài ra, nếu mật ong bị đen kèm theo vị chát hoặc đắng thì có khả năng mật ong đã bị biến chất hoặc bị mốc và không được dùng tiếp. Ngược lại, nếu mật có độ ngọt thấp bạn không thể sử dụng được nếu như chúng có màu đen.
Ngoài ra để đảm bảo chất lượng của mật, bạn hãy chú ý chọn mua mật ong hoa cà phê tại những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Và với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tiệm phố núi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tạm kết​

Hy vọng với các chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết được thêm về mật ong và các cách dùng, bảo quản mật ong tại nhà. Hãy sử dụng mật ong càng sớm càng tốt và tránh để mật ong quá lâu để không gây hại cho cơ thể.
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi các bạn nhé!
 
Top