lợi ích nổi bật khi ăn hạt dinh dưỡng

Ngocthuc

New member

1. Cung cấp protein thực vật dồi dào​

Các loại hạt vỏ cứng đều rất giàu protein. Chính vì vậy mà những người ăn chay dùng các loại hạt này để cung cấp protein cho cơ thể mỗi ngày. Hạt đậu phộng có chứa đầy đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà con người cần bổ sung protein hàng ngày. Điều đặc biệt hơn, các loại hạt dinh dưỡng đều có chứa axit amin Arginine có tác dụng thư giãn và mở rộng các mạch máu, lượng protein trong các loại hạt để để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim​

Các loại hạt dinh dưỡng như: macadamia, hồ đào, óc chó, quả phỉ… rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì những chất béo có trong các loại hạt này là các axit béo chưa bão hòa, nên tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các loại hạt dinh dưỡng có chứa sterol từ thực vật có tác dụng làm giảm cholesterol, vì vậy bạn chỉ cần ăn mỗi tuần 140g các loại hạt này sẽ giảm 35% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các bạn nên tham khảo bài viết 12 thực phẩm tốt nhất cho tim mạch (http://hatdinhduong.com/12-thuc-pham-tot-nhat-cho-tim-mach/) để cùng phòng tránh bệnh này nhé!

Quả hồ đào còn là một nguyên liệu để làm bánh rất hấp dẫn. Đây cũng là loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chúng có tác dụng đẩy lùi sự hình thành các mảng bám trong động mạch.

3. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh​

Đậu phộng, hạnh nhân,… rất giàu chất xơ giúp thức ăn được tiêu thụ và di chuyển trong hệ tiêu hóa dễ dàng. Chúng còn giúp bạn có cảm giác no nhanh và làm cho bặn ăn ít đi. Bạn chỉ cần ăn 25g đậu phộng cơ thể đã nạp được 8% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Hạnh nhân giàu chất xơ, vitamin E, chất chống oxy hóa, ăn nhiều hạnh nhân là cách bảo vệ đường ruột của bạn một cách hiệu quả nhất.

Xem nhiều bài viết tại NUTNUTVIETNAM
 
Top