Lợi Ích Không Ngờ Của Ngũ Cốc

Myphamgold

New member
Là thành phần trong chế độ ăn của con người trong hàng chục năm qua. Ngoài việc cung cấp lương thực, lợi ích của ngũ cốc là điều chúng ta cần biết như: giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và huyết áp cao.. Dưới đây là 9 lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt cho sức khỏe con người.

Lợi ích của ngũ cốc​

  • Chất xơ hoà tan. Hầu hết chất xơ trong "ngũ cốc nguyên hạt" tập trung ở lớp vỏ.
  • Vitamin. Ngũ cốc nguyên hạt đặc biệt vitamin B với niacin, axit folic và thiamine.
  • Khoáng sản.
  • Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt cũng giàu khoáng chất bao gồm canxi, phốt pho, magie và kali. lòng đỏ trứng.
  • Ngũ cốc nguyên hạt chứa khoảng vài gam protein mỗi khẩu phần. chất chống oxy hoá.
  • "Ngũ cốc nguyên hạt" có nhiều hợp chất hoạt động như chất chống oxy hoá, như axit phytic, lignans, axit ferulic và các hợp chất khác.
  • Thực vật.
  • Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều các hợp chất thực vật giúp ngăn ngừa ung thư như Polyphenol, Stanol và Sterol.
Tuy nhiên, hãy đưa bạn một ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hình dung, sau đây là thành phần dinh dưỡng cho 28 gram yến mạch sấy khô.

RDI Thiamin: 1 % RDI Magiê: 12% RDI Đồng: 9% RDI Kẽm và Sắt: 7% RDI.

Đó là những lợi ích của ngũ cốc cơ bản mà nhà Heothy muốn cho bạn biết

lợi ích của ngũ cốc

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch​

Mười nghiên cứu đã kết luận rằng ăn ba phần (29 gam mỗi phần) ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có thể cắt giảm được 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu kéo dài 10 năm cho biết những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 7%. mắc bệnh tim so với những người không mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chúng ta cần ăn nhiều "ngũ cốc nguyên hạt" và ít "ngũ cốc tinh chế" vì lợi ích của ngũ cốc trong tăng cường sức khoẻ tim mạch. Đó là lợi ích của ngũ cốc đối với tim mạch.

Ngũ cốc làm giảm nguy cơ đột quỵ​

250.000 Một nghiên cứu trên người cũng cho biết tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ hơn 1 % so với việc tiêu thụ những nhóm ngũ cốc khác. Ngoài ra, một số hợp chất có trong "ngũ cốc nguyên hạt" bao gồm vitamin K và lợi ích của ngũ cốc chất xơ như chất chống oxy hoá cũng có thể giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Ngũ cốc làm giảm nguy cơ béo phì​

Thực phẩm nhiều chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo thừa. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng "ngũ cốc nguyên hạt" và những thực phẩm khác giúp no lâu hơn ngũ cốc tinh chế và giảm thiểu nguy cơ béo phì. Trên thực tế, nếu tiêu thụ ba phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát được chỉ số khối cơ thể (BMI) và mỡ bụng.
lợi ích của ngũ cốc

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường​

Một nghiên cứu chỉ ra rằng để giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2 là thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt và ăn ít nhất hai khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều này cho thấy nguy cơ này có thể được giảm thiểu từ 16 nghiên cứu của các chuyên gia từ lợi ích của ngũ cốc

Tăng cường hệ tiêu hóa​

Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt ngũ cốc nguyên cám giúp giữ cho hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh theo một vài cách sau: Đầu tiên, chất xơ làm tăng khối lượng ruột và giảm nguy cơ táo bón. Thứ hai, một số loại chất xơ có trong ngũ cốc hoạt động như prebiotic, bổ sung vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hoá của bạn

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư​

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngũ cốc nguyên hạt có lợi ích tốt nhất với ung thư ruột kết, một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Ngoài ra, chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt hoạt động như một prebiotic để giảm rủi ro ung thư, lợi ích của ngũ cốc. Các thành phần khác bao gồm axit phytic, axit phenolic và saponin đã được chứng minh là làm chậm sự tăng trưởng ung thư.
Tìm hiểu nhiều hơn tại blog của chúng tôi. Và truy cập website của chúng mình để mua hàng với giá ưu đãi nhé!
 
Top