Hướng Dẫn Rang Cà Phê Đúng Cách

  • Thread starter Mr Béo
  • Ngày gửi
M

Mr Béo

Guest
Để mị nói cho mà ngecách rang cf đúng chuẩn để có đc hạt cf tốt nhất
GỒM 7 GIAI ĐOẠN:
1)STAR: khi trống rang đạt 200-230 độ C -> cho cf vào trống
2)TURN AROUND POIN:hạt cf nóng dần->bay hơi nước và diệp lục-> màu xanh hơn
3)YELLOW:hạt cf -> màu vàng mùi giống bánh nướng
4)MAILLARD: nhiệt độ đạt 175 độ C ->hạt cf chuyển sang màu cam-> thể tích tăng 20-30%-> hạt cf xuất hiện những đường gân -> mùi ngọt của đường trái cây->> đây là quá trình hình thành hương cf (AROMA)
5)APPROACH:quá trình nâu...

Hướng Dẫn Rang Cà Phê Đúng Cách
 
Top