Tiemphonui
Member
Rong biển kẹp hạt là món ăn vặt xuất xứ từ Đài Loan. Loại bánh được làm từ 5 loại hạt dinh dưỡng khác nhau như hạnh nhân, hạt chia, mè trắng, vừng đen, hạt điều, gạo lứt và được bọc trong rong biển tạo thành món ăn vặt thơm ngon, giòn tan và nhiều chất dinh dưỡng.
Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A trong rong biển khô cao gấp 2-3 lần trong cá ngừ và hàm lượng canxi cao hơn trong sữa, cao gấp 3 lần trong sữa bò và hàm lượng vitamin B cao gấp 4 lần so với trứng.
Ngoài ra, các loại hạt cũng có khả năng chống oxy hoá cực cao. Hạt dinh dưỡng chứa polyphenol, có thể chống lại stress oxy hoá bằng cách trung hoà các gốc tự do – những phân tử không ổn định có thể gây tổn hại mô và làm gia tăng nguy cơ gây bệnh.
Rong biển khô
Rong biển có chứa một lượng lớn carbohydrate, chất xơ và khoáng chất thiết yếu đối với quá trình chuyển hoá của cơ thể chúng ta. Ngoài ra, rong biển khô là thực phẩm giàu chất chống oxy hoá. Nó cũng chứa một lượng lớn polysaccharides sunfat (sPS), là những hợp chất thực vật có lợi được chứng minh là giúp cải thiện thị lực.Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A trong rong biển khô cao gấp 2-3 lần trong cá ngừ và hàm lượng canxi cao hơn trong sữa, cao gấp 3 lần trong sữa bò và hàm lượng vitamin B cao gấp 4 lần so với trứng.
Hạt dinh dưỡng
Các loại hạt có nhiều chất béo nhưng là chất béo lành mạnh, cần thiết đối với cơ thể chúng ta, giàu carbohydrate và là nguồn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin E, magie và selen.Ngoài ra, các loại hạt cũng có khả năng chống oxy hoá cực cao. Hạt dinh dưỡng chứa polyphenol, có thể chống lại stress oxy hoá bằng cách trung hoà các gốc tự do – những phân tử không ổn định có thể gây tổn hại mô và làm gia tăng nguy cơ gây bệnh.