Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp bao gỗm những thiết bị nào?

Trước khi tiến hành lắp đặt cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường, sân khấu phù hợp. Song, với tất cả các hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp đều cần đảm bảo các thiết bị sau. Đây là những thiết bị nòng cốt, đóng vai trò là xương sống cho dàn âm thanh. Chất lượng các thiết bị này quyết định trực tiếp đến chất lượng của cả hệ thống.
dan-am-thanh-hoi-truong.jpg

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp bao gỗm những thiết bị nào?

Bộ thu tín hiệu đầu vào:


Bộ thu tín hiệu đầu vào được hiểu là toàn bộ các thiết bị có khả năng phát ra âm thanh. Trên thực tế, bộ thu tín hiệu đầu vào cho âm thanh phục vụ hội trường chủ yếu là micro. Đây là nguồn phát chính trong các sự kiện được tổ chức tại hội trường. Ngoài ra, còn có các thiết bị như DVC, CD hay các loại nhạc cụ được sử dụng trong các sự kiện mang tính chất giải trí, quảng bá thương hiệu.

Loa hội trường sân khấu:

Đây là thiết bị cốt lõi quyết định thành công của mọi dàn âm thanh. Đặc biệt là bộ dàn âm thanh cho hội trường. Loa hội trường thông thường yêu cầu mức công suất lớn. Chất lượng tiếng chắc, âm thanh truyền đi chuyên nghiệp. Đặc biệt là về thiết kế, nên lựa chọn các thiết kế loa có thiết kế đa dạng. Do diện tích không gian hội trường rộng, cần lắp đặt các loa có thiết kế đảm bảo có thể treo hay đặt thông thường đều phù hợp. Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng loa bass và Sub cân đối cho dàn âm thanh phục vụ hội trường. Đây là yếu tố quan trọng, tiên quyết mang đến sự thành công cho một dàn âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp.

Bộ khuếch đại âm thanh:

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong một bộ dàn âm thanh thanh phục vụ hội trường cao cấp. Các thiết bị loa thông thường chỉ đóng vai trò tái hiện âm thanh từ nguồn vào. Do đó không thể đủ khả năng để mang đến âm lượng đảm bảo nhất. Đặc biệt là với các không gian rộng. Do đó, bộ khuếch đại sẽ có tác dụng đưa âm lượng đến mức đảm bảo nhất cho toàn bộ người nghe.

>>>>>Tham khảo: hệ thống âm thanh hội thảo

Kết luận

DK Audio tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội trường chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với thiết bị nhập khẩu chất lượng cao và đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn hệ thống âm thanh phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt âm thanh cho hội trường văn nghệ, hội nghị – hội thảo, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để có được dàn âm thanh chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí để bạn có giải pháp âm thanh phù hợp nhất với hội trường của mình. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với DK Audio để được báo giá và nhận tư vấn trực tiếp.

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng DK Việt Nam

Phân Phối Âm Thanh – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện – Karaoke

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI: Ô 79, Lô 11, KĐT thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN (0983362236)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

TP.HCM: Lô 12 KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (0983362236)

LIÊN HỆ

Hotline: 0983362236 Bảo hành: 0983362236 (8H30 – 20h00)

KHIẾU NẠI VỀ DỊCH VỤ: 0983362236
 
Top