Covid có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ

Vậy kích thước dương vật ở trạng thái bình thường là bao nhiêu? Dựa theo trạng thái của dương vật chúng ta có thể ước lượng kích thước dương vật như sau:

► Dương vật khi mềm: Dao động 6,6 ± 1,7 cm;

► Dương vật khi cương: Chiều dài đạt khoảng 11,2 ± 1,7 cm còn Chu vi: 8,8 ± 1,8 cm.

Khảo sát thực hiện phạm vi toàn thế giới thì kích thước dương vật nam giới ở Việt Nam trung bình nếu so với người châu Á.

covid-co-anh-huong-kich-thuoc-duong-vat-nhu-the-nao-1.jpgVẬY COVID CÓ ẢNH HƯỞNG KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT NHƯ THẾ NÀO?​

Theo các bác sĩ sau khi bệnh nhân khỏi Covid-19 thì bên cạnh tình trạng sức khỏe chung. Rất nhiều nam giới lo lắng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như cơ quan sinh dục. Ví dụ một người đàn ông 35 tuổi tiền sử khỏe mạnh, sau khi bị Covid và khỏi bệnh, anh thấy cậu nhỏ dường như mềm và ngắn đi nên đã đi thăm khám.

Bác sĩ cho biết một số trường hợp bệnh nhân phàn nàn kích thước dương vật ngắn đi sau khi đã khỏi Covid. Nhưng ghiên cứu mới trên thế giới lại chỉ ra rằng chưa có bằng chứng để chứng minh Covid gây ảnh hưởng kích thước của dương vật.

Khi xâm nhập vào cơ thể virus SARS-CoV-2 sẽ gây ra phản ứng viêm lan tỏa từ đó làm tổn thương nội mạc mạch máu, tăng tính thấm và kích hoạt đông máu rải rác gây rối loạn vi tuần hoàn. Chính điều này gây ra tổn thương nặng cho các vi mạch mà đặc biệt là những vi mạch ở dương vật.

Chính việc tổn thương những vi mạch sẽ gây ra rối loạn cương dương khiến cho dương vật của bệnh nhân không đạt đủ độ cứng cùng kích thước bình thường. Ngoài ra lo lắng và stress kéo dài khi điều trị, cách ly dịch làm cho bệnh nhân nghĩ covid có ảnh hưởng kích thước dương vật.


NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA COVID ĐẾN SỨC KHỎE NAM KHOA RA SAO?​

Sau khi đã biết covid có ảnh hưởng kích thước dương vật, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem covid có ảnh hưởng sức khỏe nam khoa ra sao.


1. Gây suy giảm ham muốn tình dục​

Sau khi bị nhiễm covid thì sức khỏe bệnh nhân kém, hệ miễn dịch bị suy giảm, lo lắng và căng thẳng trong thời gian mắc bệnh. Bản thân cũng sợ hậu covid làm cho cơ thể sản sinh ra hormone cortisol gây suy giảm sinh lý nam. Mặt khác chính việc cách ly bệnh nên tâm lý cũng bị ảnh hưởng khiến cho suy giảm sinh lý càng thêm nặng nề.

covid-co-anh-huong-kich-thuoc-duong-vat-nhu-the-nao-2.jpg2. Gây rối loạn cương dương​

Nghiên cứu trên Tạp chí nghiên cứu quốc tế thì ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng đến nam nhiều hơn nữ. Khi bị tấn công nó sẽ ảnh hưởng tinh hoàn làm cho hoạt động sản xuất tinh trùng bị trì trệ. Đồng thời còn gây rối loạn chức năng nội mô… Tất cả những điều này khiến cho nam giới đối mặt với nguy cơ bị rối loạn cương dương.


3. Gây tổn thương tinh hoàn tiềm ẩn​

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có virus covid được phát hiện bên trong tinh hoàn. Đây lại là cơ quan trọng yếu cho sức khỏe sinh lý cũng như sinh sản của nam giới. Vậy nên khi tinh hoàn bị viêm, bị tổn thương làm suy giảm khả năng sinh sản hormone testosterone nam. Từ đó làm suy giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.


4. Gây rối loạn chức năng tình dục​

Hoạt động tình dục được xem là nhu cầu giải tỏa sinh lý và đồng thời còn gắn liền với tinh thần, sức khỏe. Vậy nên khi nam giới bị lo lắng, trầm cảm, căng thẳng trong thời gian dài. Cộng với việc ăn uống không ngon miệng trong thời gian bị bệnh… Toàn bộ yếu tố này làm cho tinh thần suy sụp, nam giới bị rối loạn chức năng tình dục, rất dễ cáu gắt, mất bình tĩnh, lo lắng, mất đi hứng thú tình dục.

Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu

** https://dakhoahoancautphcm.vn/covid-co-anh-huong-kich-thuoc-duong-vat-nhu-the-nao.html
 
Top