Cordycepin

Cordycepin là một hoạt chất quan trọng được tìm thấy trong Đông trùng hạ thảo. Bên cạnh tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, Cordycepin còn có tác động tích cực đến bệnh nhân mắc tiểu đường.

Vậy hoạt chất Cordycepin là gì? Nó có tác dụng như thế nào đến bệnh tiểu đường? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết, giúp bạn đọc có thêm thông tin về hoạt chất này.

Hoạt chất Cordycepin là gì?​

Cordycepin là một trong những hoạt chất quý hiếm và quan trọng trong y học. Nó được các nhà nghiên cứu và phát hiện vào năm 1957. Hoạt chất này được tạo thành bởi nhân Purin liên kết cùng với đường Ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glycosid. Công thức phân tử của hoạt chất Cordycepin là C10H13N5O3. Pháp danh khoa học là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin. Hiện nay hoạt chất Cordycepin chỉ mới tìm thấy duy nhất trong nấm đông trùng hạ thảo.

Hoạt chất Cordycepin có tác dụng với bệnh tiểu đường như thế nào?​

Hoạt chất Cordycepin không thể tự điều chế mà chỉ có thể chiết xuất từ đông trùng hạ thảo. Đây là dưỡng chất quý hiếm với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là trong điều trị bệnh tiểu đường.

Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường và những nghiên cứu với Cordycepin​

Bệnh đái tháo đường là “kẻ giết người” thứ 3 trên thế giới với tỷ lệ mắc bệnh cao. Căn bệnh này có nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, thận, mắt, đường huyết, hôn mê,…. Có thể chia làm 2 loại gồm: biến chứng mạn tính và biến chứng cấp tính.

 
Top