Cách phòng côn trùng cho nhà chung cư

Nhà chung cư mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho cư dân, nhưng cũng không tránh khỏi một số vấn đề, trong đó côn trùng là một mối phiền toái phổ biến. Muỗi, kiến, gián và các loài côn trùng khác không chỉ gây khó chịu mà còn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Để giúp bạn xóa tan nỗi lo này, AZ Clear sẽ giới thiệu những biện pháp đơn giản và an toàn để chống côn trùng trong căn hộ chung cư.

Xông tinh dầu, xịt côn trùng

Một trong những cách hiệu quả nhất để đuổi côn trùng là sử dụng tinh dầu từ các loại thảo dược có hương thơm mạnh như sả chanh, bạc hà, tràm trà, khuynh diệp,... Khứu giác của côn trùng rất nhạy bén, nhưng cũng dễ bị tác động bởi mùi hương từ tinh dầu. Khi khuếch tán trong không khí, tinh dầu sẽ ảnh hưởng đến khứu giác và hệ thần kinh của côn trùng, gây ra sự khó chịu, mất phương hướng và làm chúng sợ hãi, từ đó tránh xa khu vực được bảo vệ.

cach phong con trung cho nha chung cu - anh 1


Sử dụng vỏ trái cây

Vỏ của các loại trái cây như cam, chanh, quýt, bưởi không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng phòng tránh côn trùng hiệu quả. Chúng chứa một lượng tinh dầu tự nhiên với mùi hương cay nồng đặc trưng. Bạn có thể tận dụng những vỏ trái cây còn lại sau bữa tráng miệng để biến chúng thành nguyên liệu đuổi côn trùng.

Cách làm rất đơn giản: hãy phơi khô các vỏ trái cây trong vòng 1-2 ngày. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy vài mẩu vỏ đặt lên đĩa và đốt chúng. Khói tỏa ra sẽ mang theo mùi hương dễ chịu với con người nhưng lại khiến côn trùng, đặc biệt là muỗi, phải tránh xa.

xem chi tiết tại: https://azcleard.com/blog/nhung-cach-chong-con-trung-huu-ich-cho-nha-chung-cu-356.htmlcung cap tap vu van phong

dich vu ve sinh cong nghiep

dich vu ve sinh nha cua

ve sinh nha xuong

cong ty ve sinh

dich vu danh bong san go
 
Top