Cách pha cà phê phin đậm đà ngon đúng chuẩn

Yennhi250630.

New member
Nguyên liệu:
Dụng cụ pha cà phê là phin được tráng qua nước sôi, đảm bảo sạch sẽ khô ráo
- Chọn phin thì cần chọn loại phin nhôm, dày, lỗ đục đều
- Nước sôi dùng pha cà phê ở nhiệt độ 95 – 100ºC.
- Nên chọn cà phê bột xay với độ thô vừa đủ, không quá mịn, không quá thô.
- Bên cạnh đó, nên chọn bột cà phê xay hơi mịn hơn 1 tí khoảng từ 3-4mm, mặc dù cà phê sẽ chảy hơi chậm hơn nhưng nước cà phê ra sẽ ngon và đậm đà hơn nhiều.
Cách pha cà phê đối vơi phin nhỏ
1680260220269.png
Đối pha cafe phin nhỏ, chúng ta nên chuẩn bị khoảng 25g cà phê bột và 80 – 100ml nước. Tiến hành pha cà phê theo các bước như sau:
Các bước pha cà phê phin nhỏ
Bước 1: Tráng phin và ly cà phê qua nước nóng để giúp phin nóng đều. Điều này vô cùng quan trọng quyết định đến sự thơm ngon của ly cafe.
Bước 2: Cho 25g cà phê vào phin. Lắc nhẹ phin để làm phẳng mặt cà phê. Dùng gạt ép với một lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Bước này đòi hỏi người pha chế phải có kinh nghiệm để ép cà phê sao cho nước vừa có thể thấm hết bột cà phê, vừa không trôi quá nhanh dẫn đến chưa chiếc xuất hết vị.
Bước 3: Rót khoảng 20ml nước vừa đun sôi vào phin, ủ cà phê trong khoảng thời gian 2 phút. Cần rót nước vừa đủ để cà phê nở đều và không bị trào. Bạn có thể đặt phin lên nắp phin, rót ít nước sôi vào nắp để cà phê hấp thụ nước từ phía dưới. Điều này giúp các tầng của cà phê thấm đều nước hơn.
Bước 4: Sau khi cà phê đã nở và hấp thụ hết nước thì cho khoảng 60 – 80ml vào phin. Đậy nắp phin và đợi khoảng 3-5 phút để có cà phê thành phẩm.
Lưu ý để pha cafe phin nhỏ
1680260236954.png
Bí quyết để có ly cà phê sữa đá ngon là pha xong ly cà phê trong khoảng thời gian 5-7 phút, kể từ khi bắt đầu rót nước. Nếu cà phê chảy quá nhanh (thời gian pha nhanh) cà phê sẽ chua (under extraction). Nếu nước chảy quá chậm, cà phê sẽ đắng (over extraction).
Bình thường giọt cà phê sẽ rơi với tốc độ khoảng 1 giọt/giây. Tuy nhiên đối với cà phê nguyên chất, hoặc bột cà phê xay hơi thô thì tốc độ này nhanh hơn một chút.
Để tránh bị cặn trong ly cà phê khi uống, bạn có thể đặt nắp phin bên dưới phin trong khi ủ cà phê. Sau khi ủ xong, cho phần cà phê và cặn vào phin.
Bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá cho hợp khẩu vị.
Chọn phin nhôm để pha ly cà phê ngon nhất.
Liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
Công ty: Công ty TNHH Cà Phê Trường Giang
Trụ sở chính: 204 Lê Hồng Phong, Phường Thành Công, Thành phố Buôn Ma Thuột
Tel: 0914099199
Email: truongiangdaklak1976@gmail.com
Website: https://truonggiangcoffee.com.vn/coffee
 
Top