Các loại hạt giảm cân

fuongwtrang

New member
Các loại hạt giảm cân thường có đặc điểm chung là lớp vỏ bên ngoài cứng với phần nhân ăn được ở bên trong. Có nhiều loại hạt khác nhau như hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt điều, lạc (đậu phộng), óc chó… Mỗi loại có hương vị độc đáo và thành phần dinh dưỡng riêng.

Các loại hạt ăn thay cơm giảm cân là nguồn cung cấp protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Chúng là loại thực phẩm đa năng dùng được trong các món ăn ngọt và mặn. Bạn có thể ăn các loại hạt như một món ăn vặt, ăn cùng bột yến mạch, thêm vào bánh nướng hoặc món salad. Thực đơn giảm cân bằng các loại hạt vì thế cũng vô cùng đa dạng.

Ăn các loại hạt có giảm cân không?​

Nhiều người lo ngại ăn các loại hạt sẽ gây tăng cân vì chúng chứa nhiều chất béo và calo. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc giảm cân bằng cách ăn các loại hạt như sau:

1. Thúc đẩy giảm cân lành mạnh​

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn các loại hạt giảm cân thường xuyên sẽ có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn. Đặc biệt, nhóm người này còn cải thiện được cholesterol bằng cách giảm cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính. Những người không ăn hạt sẽ không nhận được lợi ích này.

2. Giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no​

Giảm cân có nên ăn các loại hạt? Trong một nghiên cứu, hơn 200 người đã thử ăn đậu phộng như một bữa ăn nhẹ. Kết quả là họ ăn ít calo hơn vào cuối ngày. Ngoài ra, ăn vặt với hạnh nhân cũng đã được chứng minh là giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Các chuyên gia cho rằng tác dụng ức chế sự thèm ăn của các loại hạt giảm mỡ bụng là do sự gia tăng sản xuất hormone peptide YY hoặc cholecystokinin. Cả hai đều có tác dụng điều chỉnh sự thèm ăn.
Liên hệ:

Facebook: NutNut VietNam

Website: NutNut VietNam
 
Top