Bí quyết chọn hải sản tươi

zizi

New member
Từ xưa đến nay, hải sản luôn được biết đến là một loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Hải sản chứa nhiều chất đạm tăng cường thể chất và có nguồn DHA dồi dào đặc biệt có lợi với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các loại hải sản ươn, bị nhiễm hóa chất không còn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để phân biệt và lựa chọn được đồ biển ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Cách chọn cá biển tươi ngon

- Chọn cá không có mùi, mang đỏ tươi hoặc hồng nhạt, nắp mang khép chặt. Nếu mang cá có màu hồng thẫm hoặc thâm hẳn thì chứng tỏ cá bị nhiễm chì hoặc đã bị ươn.

- Chú ý mắt cá, nếu cá tươi thì mắt cá trong và sáng. Mắt cá ươn sẽ đục, giác mạc nhăn nheo. - Ấn vào bụng cá, nếu thấy thịt cá rắn chắc, đàn hồi thì đấy là cá tươi.

- Vẩy cá tươi óng ánh, bám chặt vào thân, không niêm dịch và có mùi hôi.

1686225436299.png

Lưu ý:

- Nếu cá biển bị bảo quản quá lâu hoặc sử dụng hàn the và ure để bảo quản thì mắt và mang cá vẫn giống như cá tươi nhưng thịt cá không còn đàn hồi, thân cá không nhớt và ngửi kĩ sẽ thấy mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng.

Mua hải sản tươi ngon ngay tại đây: Hải sản siêu ngon
 
Top