Bánh Hạt Bí Xanh – Cách Làm Giàu Dinh Dưỡng Dành Cho Trẻ

Gnuts

Member
Bánh hạt bí xanh có công dụng tuyệt vời dành cho các mẹ bầu và bé. Ngoài công dụng giúp điều hòa huyết áp, tình trạng thiếu máu và suy nhược cơ thể sau sinh đối với mẹ bầu, còn giúp cho trẻ được cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ loại hạt này. Bánh hạt bí là một trong những loại bánh đơn giản có thể tự chế biến tại nhà cho cả bé và mẹ đều được thưởng thức trọn vẹn dinh dưỡng hơn. Vậy cách làm bánh hạt bí xanh và một số cách làm bánh với hạt bí xanh dinh dưỡng như thế nào thì hãy cùng Gnuts tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

bánh hạt bí xanh gnuts

Lợi ích bánh hạt bí xanh đối với bé

  • Giúp phát triển não bô
  • Hỗ trợ phát triển xương và răng
  • Ngăn ngừa chàm và tiêu chảy

Cách làm bánh hạt bí xanh cho trẻ em

Cách làm bánh hạt bí xanh rất đơn giản tại nhà. Cũng giống như các hạt hạnh nhân hay óc chó mà chúng ta có thể làm bánh giàu dinh dưỡng dành cho những người thân yêu.

Nguyên liệu để làm bánh hạt bí xanh:

  • 250 gram hạt bí xanh
  • 50 gram bơ
  • 70 gram lòng trắng trứng
  • 30 gram bột mì
  • 5 gram hạnh nhân xay
  • 2 gram muối
  • 120 gram đường xay
Cách làm bánh hạt bí:

  • Bước 1: Trộn bột, đường xay, lòng trắng trứng , muối và ít nước lọc, dùng ít gậy đánh trứng để đánh bột hòa quyện cùng các gia vị trên.
  • Bước 2: Cho thêm bột mì, bơ lạt (đã đun nóng) vào hỗn hợp. Đánh hỗn hợp đều lên.
  • Bước 3: Cho hạt bí xanh vào hỗn hợp. Trộn hỗn hợp cho thấm đều lên từng hạt bí.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp ra khay, dùng nĩa dàn hỗn hợp đều ra khay để hạt bí không nằm chồng lên nhau.
  • Bước 5: Cho khay vào lò nướng, để nhiệt độ 180 độ C hoặc 150 độ C tùy theo lò. Nướng tầm 10 phút là mặt trên bánh vàng, có thể lấy bánh ra lò. Để bánh nguội vừa tới, dùng kéo cắt bánh theo kích cỡ vừa miệng để ăn. Có thể vào lọ thủy tinh, để dành ăn dần được đó cả nhà.
Xem thêm: Hạt dẻ cười Úc có tốt cho bà bầu? Có nên ăn khi mang thai
 
Top