Top 5 các vi phạm quy định điều khoản của FDA trong năm 2022

golvnn

Member

Top 5 các vi phạm quy định điều khoản của FDA trong năm 2022​

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố dữ liệu Kiểm tra và Giám sát hằng năm cho năm 2022. Dữ liệu này mô tả tần suất FDA các hành vi vi phạm trong quá trình kiểm tra các cơ sở thực phẩm từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 9 năm 2022.
Dưới đây là 5 vi phạm hàng đầu được FDA trích dẫn trong tài liệu gần đây của năm 2022.
Xem thêm: FDA là gì?

1. Vi phạm FSVP​

Trong số 852 lần kiểm tra FSVP, FDA phát hiện có 727 nhà nhập khẩu chưa lập FSVP. Con số này chiếm đến 85%, khiến năm 2022 trở thành năm thứ năm liên tiếp mà lỗi “không phát triển FSVP” là vi phạm kiểm tra hàng đầu của FDA.

Hầu hết các nhà nhập khẩu thực phẩm của Hoa Kỳ phải phát triển FSVP cho mọi nhà cung cấp nước ngoài trên mỗi sản phẩm mà họ nhập khẩu. FDA yêu cầu FSVP để các nhà nhập khẩu đảm bảo đầy đủ rằng các nhà cung cấp nước ngoài của họ đang sản xuất các thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Các hành động mà nhà nhập khẩu phải thực hiện để không vi phạm FSVP bao gồm:

  • Xác định các mối nguy đã biết hoặc có thể thấy trước một cách hợp lý với từng loại thực phẩm
  • Đánh giá rủi ro của thực phẩm dựa trên phân tích mối nguy và hiệu suất của nhà cung cấp để cấp phép
  • Chỉ nhập khẩu từ các nhà cung cấp đã được phê duyệt
  • Tiến hành các hoạt động xác minh nhà cung cấp
  • Tiến hành các hành động khắc phục
  • Có thủ tục FSVP bằng văn bản
  • Chỉ định một cá nhân đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động FSVP
  • Tự xác định mình là mhà nhập khẩu FSVP khi nhập cảnh
Lưu ý rằng: nhà nhập khẩu phải lưu giữ hồ sơ về các hoạt động của FSVP trong ít nhất hai năm.

Việc tuân thủ FSVP có thể là một thách thức, vì vậy, điều quan trọng là các nhà nhập khẩu phải áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đáp ứng các yêu cầu khi FDA tiến hành kiểm tra FSVP.
Các nhà nhập khẩu không tuân thủ FSVP có thể được thêm vào Cảnh báo nhập khẩu 99-41, cảnh báo này buộc những người vi phạm FSVP nhập khẩu vào Hoa Kỳ để giam giữ mà không kiểm tra thể chất (DWPE).
Nếu bạn cần hỗ trợ phát triển và duy trì FSVP hoặc tìm hiểu cách phát triển FSVP? GOL cung cấp các khóa học đào tạo FSVP-PCQI hằng tháng. Liên hệ ngay với GOL thông qua hotline: 0909 898 588 hoặc qua website gol.vn

2. Kiểm soát sâu bệnh​

FDA đã công bố có đến 171 cơ sở không có quy trình kiểm soát sinh vật gây hại thích hợp hoặc không áp dụng đúng cách thuốc trừ sâu để bảo vệ chống ô nhiễm thực phẩm.
Các công ty phải thực hiện các biện pháp hiệu quả để loại trừ sinh vật gây hại khỏi cơ sở thực phẩm của họ và làm ô nhiễm thực phẩm.
Việc sử dụng thuốc trừ sâu được cho phép, nhưng chỉ với những biện pháp phòng ngừa và hạn chế nhất định. Những biện pháp bảo vệ này phải ngăn chặn thuốc trừ sâu làm ô nhiễm thực phẩm, bề mặt tiếp xúc với thực phẩm hoặc vật liệu được sử dụng để đóng gói thực phẩm.

3. Hoạt động vệ sinh​

FDA đã nêu ra 162 cơ sở là không giữ cho cơ sở của họ trong tình trạng sạch sẽ, hợp vệ sinh hoặc được sửa chữa đầy đủ.
Các cơ sở thực phẩm phải được duy trì trong điều kiện hợp vệ sinh và được sửa chữa thường xuyên để tránh tạp nhiễm thực phẩm (21 CFR 117.35(a)). Các hoạt động vệ sinh và sửa chữa phải mở rộng đến tòa nhà, đồ đạc và bất kỳ phần vật chất nào khác của cơ sở. Đồ dùng và thiết bị cũng phải được làm sạch và khử trùng để tránh lây nhiễm chéo hoặc tiếp xúc chéo với chất gây dị ứng

4. Kiểm soát sản xuất​

155 cơ sở không thể tiến hành các hoạt động trong một môi trường được kiểm soát để ngăn chặn một số rủi ro sức khỏe cộng đồng. Điều này bao gồm khả năng phát triển của vi sinh vật, tiếp xúc chéo với chất gây dị ứng, ô nhiễm và hư hỏng thực phẩm. Những quan sát này có thể liên quan đến việc để vật liệu đóng gói hoặc thực phẩm bị nhiễm bẩn, thiếu kiểm soát chất gây dị ứng, thực phẩm bị lạm dụng nhiệt độ, không duy trì đủ độ ẩm khi xử lý thực phẩm có độ ẩm thấp, không thực hiện kiểm soát quy trình thích hợp để áp dụng xử lý nhiệt hoặc đối với axit hóa thực phẩm hoặc không sử dụng nước có chất lượng hợp vệ sinh khi sử dụng nước đá.

5. Thực hành nhân sự​

FDA đã trích dẫn 151 cơ sở vì đã không thực hiện các biện pháp đảm bảo nhân viên xử lý thực phẩm một cách an toàn. Những trích dẫn này cho thấy cơ sở đã không áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh hoặc vệ sinh nhân viên.
Mọi người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và vật liệu đóng gói thực phẩm phải tuân thủ các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn ngừa tiếp xúc chéo và nhiễm bẩn chất gây dị ứng, bao gồm:

  • Mặc quần áo bên ngoài phù hợp
  • Thực hành vệ sinh cá nhân đầy đủ
  • Rửa tay kỹ lưỡng
  • Loại bỏ các vật thể lỏng lẻo có thể rơi vào thức ăn, chẳng hạn như đồ trang sức
  • Duy trì độ sạch của găng tay, nếu sử dụng
  • Hạn chế hoặc che tóc, khi thích hợp
  • Cất giữ các vật dụng cá nhân ở những khu vực được chỉ định, cách xa thực phẩm hoặc khu vực rửa đồ dùng và thiết bị
  • Hút thuốc, ăn uống, nhai kẹo cao su, v.v. cách xa thực phẩm hoặc khu vực rửa đồ dùng và thiết bị

Kết luận​

Để tránh trường hợp bị vi phạm các quy định thường gặp trên cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường Mỹ, GOL cung cấp dịch vụ liên quan đến FDA:
· Dịch vụ đăng ký FDA cho hàng thực phẩm, mỹ phẩm và thiết bị y tế
· Dịch vụ tư vấn bao bì, nhãn mác theo tiêu chuẩn FDA
· Dịch vụ đào tạo, ứng dụng tiêu chuẩn FSMA vào nhà máy (cho thực phẩm)
· Dịch vụ tiền kiểm tra nhà máy, hỗ trợ thanh tra FDA
· Dịch vụ đại diện tại Mỹ dành cho nhà xuất khẩu và nhập khẩu
· Dịch vụ tuân thủ luật FSMA cho các nhà nhập/ xuất khẩu
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc được tư vấn rõ hơn về thủ tục xin giấy chứng nhận FDA cũng như các dịch vụ Logistic khác, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0909898588 để được hỗ trợ!
 
Top