Nguồn Gốc Bánh Bao, Bánh Sủi Cảo

  • Thread starter hfood
  • Ngày gửi
H

hfood

Guest
Theo truyền thuyết, bánh bao nhân hay sủi cảo của Trung Quốc được phát minh vào thời nhà Hán bởi một người tên là Zhang Zhongjian - Trương Trọng Cảnh, một nhà y học cổ truyền nổi tiếng Trung Quốc. Ông Zhang đã trở về ngôi làng cội nguồn của mình trên bờ sông Bạch Hà trong một ngày mùa đông rất khắc nghiệt. Ông đã phát hiện ra những người dân, người thân của ông đang bị đói và rét, đặc biệt là vùng tai của họ bị đông cứng. Ông đã đưa ra phương án chữa bệnh “thần kỳ” để giải quyết cho vấn đề...

Read more
 
Top