Hướng dẫn cách nấu cá chép om măng chua cho bà bầu thơm ngon, dinh dưỡng

Cá chép là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, hôm nay Bamboo - Măng sạch sẽ chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu làm món Cá chép om măng chua chế biến cực đơn giản để bạn có thể vào bếp nấu cho vợ mình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong thời kỳ mang thai nhé.

Nguyên liệu làm cá chép om măng chua

  • Cá chép: 1 con 600 gr.
  • Măng chua: 500 gr.
  • Cà chua: 1 quả to.
  • Ớt, hành lá, thì là.
  • Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm.

Chi tiết cách làm cá chép om măng chua ngon

Bước 1:

  • Làm sạch vẩy cá, sau đó đem rửa sạch, cho một chút giấm bóp để giảm độ nhớt của cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Mổ cá và lấy hết phần ruột bên trong rồi cắt thành từng khúc.
  • Ướp cá với 1 thìa cà phê bột canh và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2:

  • Cho măng chua vào nồi luộc qua sau đó vớt ra để nguội, bỏ bớt những phần già và thái vát thành từng miếng có độ dày khoảng 2 cm.
  • Sau đó bạn rửa sạch măng rồi để ra rổ cho đến khi ráo nước.
  • Cà chua thái múi cau.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Thì là thái khúc.
  • Ớt thái vát.

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi cho cá vào rán sơ qua, sau đó gắp ra đĩa.
  • Cho 2/3 số cà chua đã chuẩn bị vào nồi, cho một chút dầu ăn vào, nêm thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm và xào cà chua cho nát.
  • Tiếp theo, đổ măng chua vào xào cùng, đến khi măng mềm và ngấm gia vị thì cho thêmmột lượng nước xăm xắp mặt măng rồi đun sôi.

Bước 4:

  • Đổ cá đã rán vào nồi măng, lưu ý cho nước ngập cá rồi bật lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu nấu trong khoảng 10 phút.
  • Cho số cà chua còn lại, ớt và đun sôi tiếp khoảng 5 phút, nếu thấy nước cạn thì đổ thêm nước.
  • Cuối cùng thì cho hành lá, thì là và 1 thìa cơm nước mắm đun sôi trở lại và tắt bếp.
XEM THÊM
 
Top