Cách pha cà phê phin truyền thống đậm đà hương vị cà phê.

maihoaithuong02

New member

Cách pha cà phê phin truyền thống đậm vị cà phê​

Mỗi giống café với đặc tính và hương vị khác nhau buộc phải sẽ ưa thích mang những cách pha chế khác nhau. Tại Việt Nam, café phê pha phin truyền thống luôn được yêu thích. Tuy nhiên, không phải hạt café nào cũng ưa thích để pha phin. Vì vậy, chúng tôi san sẻ đến bạn các mẫu hạt cách pha cà phê phin để món café của bạn sở hữu hương vị hấp dẫn.

Hạt café pha phin mẫu nào ngon?​

Arabica​

Arabica là một giống cafe trồng phổ biến tại Cầu Đất, Lâm Đồng. Arabica thường trồng ở nơi với khí hậu mát mẻ, độ cao 600m so với mực nước biển. Hạt Arabica dài, nước cốt sau khi pha với màu nâu nhạt, vị chua thanh lẫn đắng nhẹ, mùi hương nhẹ nhõm và thanh lịch phải cực kỳ phù hợp khiến café pha phin.



Moka là giống café kén nơi trồng, chỉ ở các nơi mang độ cao từ 1500m so có mực nước biển thì café Moka mới với thể lớn mạnh thấp được. Cũng chính vì nguyên do trên cần siêu ít nơi trồng được giống café này. Hạt Moka lại vô cùng thơm, vị đắng ngọt hậu phải được xếp vào danh sách loại cafe quý hiếm.Moka​

Robusta​

Robusta là 1 trong những giống cafe ngon nhất trên thế giới. Hạt café này với nhiều thế mạnh vượt trội như: vị đắng mà ko chua, hương thơm nồng nàn cần cực kỳ yêu thích sở hữu khẩu vị của người Việt.

Cherry​

Cafe Cherry còn được gọi là cafe mít. Đây cũng là một trong các giống cafe phù hợp là café pha phin được ham mê tại Việt Nam. Hạt café Cherry thon thả dài, với màu vàng sáng, mùi hương thoang thoảng và vị chua nhẹ. Đây là một dòng café siêu được phái nữ yêu thích.

Culi​

Cafe Culi là hạt café đột biến từ những giống café ở trên. Hạt café này có hình tròn, mỗi trái chỉ với độc nhất 1 hạt. Khi pha, nước cafe có màu đen cực kỳ đặc biệt và vị đắng đậm hơn toàn bộ các dòng hạt cafe khác. Cafe Culi thường được sử dụng để pha trộn sở hữu những hạt café khác tạo cần vị đắng dịu nhẹ cho thức uống.


Cách pha cà phê phin truyền thống đậm chấtLưu ý: Nhưng còn một vài tác nhân tác động đến độ ngon và mùi vị của cà phê: quá trình xay cà phê, thời kì rang cà phê, phương pháp pha chế, bí quyết bảo quản và đóng gói cà phê… Những tác nhân này phụ thuộc vào mỗi chiếc cafe khác nhau, và phụ thuộc vào người thưởng thức cà phê. Điểm cần để ý khi chúng ta lựa chọn cần tìm dòng bột cà phê từ hạt nguyên chất, chất lượng tốt.

Bạn buộc phải có 1 dòng phin tốt, diện tích vừa cần để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không phải dùng phin quá lớn.

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt hầu hết hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải,lắc nhẹ cho bột cà phê dàn đều rồi sử dụng tấm nén , nén cà phê bằng 1 lực vừa phải.. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn giả dụ quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.

Đổ chút nước nóng ( từ 92 tới 98 độ) vào phin cho cà phê ngấm từ 20 đến 30 giây rồi mới đổ nước lần 2. Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đấy đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Đây là hướng dẫn ủ cafe chuẩn xác nhất giúp cà phê phin đạt độ thơm ngon hoàn hảo.



Sau ấy chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục mang 80% còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến lúc hết nước.



Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và thắm thiết hơn thì bắt buộc cho một – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này khiến cho giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì sở hữu người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng bắt buộc là mắm nhĩ dòng một.

Cách pha cà phê ngon bằng máy:​


Những món café pha phin ngon– Làm nóng tay cầm
– Cho bột cà phê vào tay cầm ( tiêu dùng khoảng 8g cà phê cho 1 shot 30ml)
– Dùng temper nén cà phê mang lực phù hợp, vừa phải để tránh ảnh hưởng đến dòng chảy và thời kì chiết suất cà phê.
– Để nhiệt độ pha chế ở mức từ 92-95 độ C.
– Sau 5s từ khi với áp suất của nước ta sẽ thấy loại cà phê nhỏ bắt đầu chảy ra.
– Quá trình qua cà phê bằng máy chỉ mất khảng 25-30s.



Café đen​

Café đen pha theo kiểu truyền thống là thức uống được người Việt Nam ưa chuộng. Với phương pháp cách pha cà phê phin, café giữ được trọn vẹn mùi thơm, vị đắng. Café đen có mặt trong hầu hết menu của các quán café từ bình dân đến cao cấp và luôn nằm trong top order.

Café sữa​


Cà phê trứngCafé sữa Việt Nam được xếp hạng là một trong các thức uống nức tiếng thế giới. Vị sữa béo thơm café thơm thơm đắng nhẹ đã chinh phục vị giác của bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức. Món café pha phin này ko quá đắng nên cực kỳ được những chị em yêu thích. Nhiều du khách nước ngoại trừ tới Việt Nam ngoài mục tiêu thưởng ngoạn phong cảnh thì còn để thưởng thức món café trứ danh này.

Để tạo nên một ly café trứng chuẩn vị, nước cốt café bắt buộc được dòng xuất bằng bí quyết pha phin. Cà phê trứng lần đầu thưởng thức sẽ khiến người ta e ngại vì không biết mùi trứng tanh mang thúc đẩy đến hương vị của ly café hay không. Thế nhưng, ngay lúc thưởng thức cốc cà phê trứng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngây ngút của thức uống sở hữu 1 0 2 này. Vị béo của trứng quyện trong vị café quả là 1 hương vị làm si lòng người.
Hy vọng sở hữu những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tậu đúng chiếc café pha phin ngon đúng chuẩn. Và bạn đừng ngần ngại pha chế ngay những món café mà chúng tôi giới thiệu ở trên để thưởng thức nhé!
 
Top