3 cách bảo quản mít sấy siêu hiệu quả

Mít sấy là một trong những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Vì sử dụng phương pháp loại bỏ toàn bộ lượng nước nên trái cây sấy để sử dụng lâu. Bí quyết bảo quản mít sấy đúng cách là gì? Nào cùng Ăn Vặt Chill tìm hiểu cách thực hiện để áp dụng ngay nhé!

1. Bảo quản trong hộp kín

Các hộp đựng thực phẩm, hũ đựng thực phẩm thiết kế có nắp đậy kín sẽ giúp thực phẩm tránh tiếp xúc không khí, nên bảo quản được lâu hơn (khoảng 4 – 6 tháng) , hạn chế tình trạng nấm mốc do tái hấp thụ độ ẩm.

Mít sấy sau khi mua về, bạn cho vào hộp rồi đậy nắp thật kín, sau đó đem để ở nơi thoáng mát. Bạn có thể dùng hộp nhựa, thủy tinh hoặc thép không gỉ, chỉ cần hộp có nắp dễ đóng mở, độ dày vừa phải, đủ để không bị nứt, vỡ.

[IMG alt="cac hop bao quan mit say
"]https://cdn.tgdd.vn/2022/07/CookRec...-nang-tha-ho-lua-tipsnote-800x450-3.jpg[/IMG]
  • Hộp làm bằng thủy tinh: Có công dụng chống mùi rất tốt, giúp mùi thơm, hương vị và dinh dưỡng của mít sấy được giữ nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng dù bảo quản trong thời gian dài.
  • Hộp nhựa: Giá thành thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng hộp rẻ thường có chứa chất BPA. Do đó, bạn nên tìm mua hộp nhựa đảm bảo không chứa BPA để an toàn khi sử dụng.
  • Hộp làm bằng thép không gỉ: Thường có giá thành khá cao, nếu mua số lượng lớn thì chi phí sẽ khá cao.
Nên ưu tiên sử dụng hộp có thể xếp chồng lên nhau vì sẽ tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian bếp của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Bảo quản trong tủ đông

Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông giúp việc lưu trữ được lâu hơn (khoảng 1 năm), đồng thời giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng có trong trái cây sấy.

Để lưu trữ tốt nhất, tránh tình trạng mít sấy bị bám mùi từ thực phẩm khác, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trái cây sấy lại hoặc cho vào hộp, túi chuyên dụng, sau đó mới cho vào tủ đông.

Mặc dù tiện dụng và bảo quản được lâu nhưng cách làm này vẫn hạn chế khi mất điện trong thời gian dài, có thể mít sấy sẽ bị hỏng.

[IMG alt="tu dong bao quan mit say
"]https://cdn.tgdd.vn/2022/07/CookRec...ix1pv-de-nau-com-tipsnote-800x450-9.jpg[/IMG]

Bảo quản bằng cách hút chân không

Bảo quản bằng cách hút chân không vừa giúp bạn bảo quản mít sấy được lâu (khoảng 6 tháng – 1 năm) vừa tiết kiệm không gian hiệu quả.

Máy hút chân không sẽ tiến hành hút toàn bộ không khí trong túi đựng. Do đó bạn có thể an tâm bảo quản mà không lo ngại côn trùng, bụi hoặc độ ẩm không khí làm hỏng trái cây sấy.

Tuy hiệu quả, nhưng chi phí đầu tư máy đóng gói chân không tương đối cao. Nếu sử dụng trong gia đình, bạn có thể cân nhắc mua máy có giá ở phân khúc giá phù hợp.

[IMG alt="tui-hut-chan-khong-bao-quan-mit-say
"]https://cdn.tgdd.vn/2022/07/CookRec...ian-va-luu-y-khi-tipsnote-800x450-6.jpg[/IMG]
 
Top