14 món ăn Thái ngon thú vị hàng đầu

haiMissFood

New member
Nếu bạn đã sẵn sàng thử tài nấu Món ăn thái lan tại nhà, thì những công thức này sẽ giúp bạn bắt đầu. Khám phá các món súp Thái, món khai vị, món chính và món tráng miệng. Dù bạn có đang thích kiểu Thái nào đi chăng nữa, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây với sự trêu ngươi tuyệt vời nhất!
Ăn đồ Thái là một phần quan trọng (và quan trọng) trong kỳ nghỉ của bạn ở Bangkok và Thái Lan. Nhờ hương vị và hương thơm kỳ lạ, ẩm thực Thái Lan được yêu thích trên toàn thế giới. Đi bộ qua các con hẻm của thành phố thường dẫn đến việc dừng lại ở một quầy bán đồ ăn, nơi bạn có thể thưởng thức thịt xiên, cơm chiên, mì và súp cay với giá cả khá phải chăng.

Nếu bạn thích ăn uống trong một khung cảnh thoải mái hơn, Bangkok có rất nhiều nhà hàng cung cấp thực đơn phong phú gồm các món Thái cổ điển. Hãy nếm thử những món ăn địa phương ngon nhất của thành phố bằng cách tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về những món ăn Thái ngon nhất.
1
Tom yum goong (súp tôm chua cay)


Tom yum goong là sự hòa quyện đậm đà, tươi mát của sả, ớt, riềng, lá chanh thái chỉ, hẹ tây, nước cốt chanh và nước mắm. Chứa tôm sông mọng nước và nấm rơm, món canh chua cay này ăn với cơm trắng là ngon nhất.
2
Som tum (gỏi đu đủ xanh cay)


Som tum, hay gỏi đu đủ xanh cay, đến từ bang Isaan, miền đông bắc Thái Lan. Tỏi, ớt, đậu xanh, cà chua bi và đu đủ sống thái nhỏ được giã bằng chày và cối, cho ra hương vị chua chua ngọt ngọt, cay cay khá đặc trưng. Các biến thể khu vực bao gồm đậu phộng, tôm khô hoặc cua muối vào hỗn hợp. Món ăn này có thể bị phân cực, vì một số không thể có đủ hương vị của nó, trong khi những món khác chỉ đơn giản là không thể xử lý gia vị.
Xem thêm

Bảo tàng Khoa học và Cung thiên văn Bangkok
nước Thái Lan

20 ngôi chùa phải xem ở Bangkok
nước Thái Lan

10 nhà hàng tốt nhất tại Phố cổ Bangkok
nước Thái Lan
3
Tom kha kai (gà nấu súp dừa)


Một chút biến tấu nhẹ nhàng của tom yum, tom kha kai ngấm ớt cay, riềng non thái mỏng, hành tím đập dập, cọng sả, và thịt gà xé sợi. Món ăn còn có thêm nước cốt dừa để giảm độ cay, trước khi dùng lá chanh tươi phủ lên trên. Giống như hầu hết các món súp kiểu Thái, bạn có thể kết hợp tô kem tom kha kai với cơm trắng.
Image of THOR (CC BY 2.0) đã được điều chỉnh

4
Gaeng daeng (cà ri đỏ)


Gaeng daeng là một loại cà ri đỏ thơm có chứa thịt, bột cà ri đỏ và nước cốt dừa sánh mịn, cùng với lá chanh thái mỏng rắc lên trên. Mặc dù có màu sắc nổi bật, gaeng daeng khá nhẹ nên bạn có thể yêu cầu ớt tươi nếu thích ăn cay. Những người ăn chay hoặc ăn chay trường vẫn có thể thưởng thức món cà ri này bằng cách yêu cầu đầu bếp thay thịt bằng đậu phụ.
Ảnh của Guilhem Vellut (CC BY 2.0) đã được điều chỉnh

5
Pad Thai (mì xào kiểu Thái)


Pad Thai là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. Những sợi mì nhỏ, mỏng hoặc rộng, cùng với đậu giòn, hành tây và trứng được xào trong chảo nóng. Món ăn cũng được nêm nếm với các gia vị như nước mắm, tôm khô, tỏi hoặc hẹ tây, ớt đỏ, đường thốt nốt. Pad Thai thường có hải sản - đặc biệt là tôm, cua hoặc mực tươi - nhưng một số nơi lại phục vụ với thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn. Món mì xào thường được chấm với một lát chanh, đậu phộng rang giã nhỏ, giá đỗ và các loại rau thơm.
a6
Khao pad (cơm rang)


Cơm chiên hay còn gọi là khao pad thường được thưởng thức vào bữa trưa ở Bangkok. Bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn đơn giản gồm cơm, trứng và hành tây này với các nguyên liệu tùy chọn, từ tôm, cua hoặc gà đến đậu phụ, húng quế hoặc rau còn sót lại.
7
Pad krapow moo (húng quế và thịt lợn xào)

Pad krapow moo là món Thái gồm 1 đĩa, bạn có thể thưởng thức vào bữa trưa hoặc bữa tối. Thịt lợn băm nhỏ, lá húng lủi, ớt sừng tươi, thịt lợn, đậu xanh, xì dầu, đường cho vào chảo xào. Hỗn hợp nấu chín được đổ lên đĩa cơm trắng và phủ lên trên một quả trứng rán (kai dao).
số 8
Gaeng keow wan kai (cà ri gà xanh)


Gaeng keow wan kai có màu sắc độc đáo từ ớt xanh, mặc dù nguyên liệu được sử dụng giống như hầu hết các món cà ri Thái. Món cà ri gà xanh này có nước cốt dừa, cà tím, măng, riềng, sả, ngò gai và rau húng ngọt. Nó có vị đậm đà và ngọt hơn so với tom yum cổ điển, và rất hợp với bánh mì dẹt hoặc cơm hấp.
9
Yum nua (salad bò cay)


Yum nua là một món salad kiểu Thái mới lạ được phủ lên trên các dải thịt bò mềm. Nó sử dụng một loại nước sốt zesty được làm từ nước cốt chanh, dầu mè, nước tương, gừng, tỏi, nước mắm và đường thốt nốt. Bạn có thể thưởng thức yum nua một mình, nhưng ăn với cơm sẽ giúp giảm bớt hương vị chua-ngọt.
T.Tseng image (CC BY 2.0) đã được điều chỉnh

10
Kai pad med ma muang (gà xào hạt điều)


Kai pad med ma muang về cơ bản là gà xào hạt điều. Món ăn thái lan này cũng có nước tương, mật ong, hành tây, ớt và hạt tiêu, cũng như nhiều loại rau (thường là ớt chuông hoặc cà rốt băm nhỏ). Có ớt khô trộn chung với gà và hạt điều, nhưng không cay lắm. Món ăn này thích hợp cho trẻ em hoặc những người không ăn được cay.
 
Top