GỢI Ý 5 LOẠI PHÂN BÓN VÔ CƠ CHO CÂY HOA MAI NÊN DÙNG

vuanhuy2408

New member
Hoa mai là loài cây đặc trưng của ngày Tết. Phương pháp chăm nom thân hình cây mai vàng cũng rất cầu kỳ và phức tạp. Trong ấy, việc dùng phân bón để săn sóc cây là một bước hết sức quan yếu giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Bài viết ngay sau đây t sẽ Gợi ý 5 loại phân bón vô cơ cho cây hoa mai nên dùng.

1680249272379.png

Vai trò của việc dùng phân bón vô cơ cho cây hoa mai​

kỹ thuật trồng và trông nom cây mai tương đối phức tạp. Trong ấy, việc bón phân vô cơ cho cây mai đóng mai trò quan trọng giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Lúc được phân phối đủ lượng phân bón cần phải có, cây hoa mai sẽ hình thành nhiều nụ, hoa nở bền, cho màu đẹp.

Danh sách 5 loại phân bón vô cơ cho cây hoa mai​

Trong mỗi giai đoạn sinh trưởng và lớn mạnh nhất định, cây hoa mai cần bổ sung các loại phân vô cơ không giống nhau. Dưới đây, AgriViet xin giới thiệu Danh sách 5 loại phân bón vô sinh cho cây hoa mai mà người trồng mai nên dùng.

1. Dùng phân đạm ure để bón cho hoa mai​

Thành phần: Đạm ure đựng trong khoảng 44 – 48% hàm lượng nito nguyên chất, là loại phân có tỷ lệ dinh dưỡng đạm cao nhất.

Công dụng:

Đạm ure có thể dùng trên phổ quát loại cây trồng, trong ấy có cây hoa mai. Ngoài ra, đạm ure giúp kích thích thời kỳ phân cành, đẻ nhánh, tăng khả năng quang hợp nhờ thúc đẩy sự tăng trưởng của lá. Tuy nhiên khi sử dụng đạm, bà con cần chú ý Nhìn vào lá cây để điều chỉnh lượng đạm thích hợp vì thừa đạm cây sẽ trở nên còi cọc.

thời kỳ bón: Bà con nên dùng phân để bón thúc cho cây hoa mai

Xuất xứ: Trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại đạm ure trong nước (ví dụ: ure Phú Mỹ, ure Cà Mau, ure Ninh Bình…) và đạm ure nhập cảng (ví dụ: Trung Quốc, malaysia, Quatar…)

Giá tham khảo: 6.300 – 7.000 VNĐ/kg

>>Xem thêm: Những nơi mua mai vàng giá rẻ nhưng chất lượng nhất

2. Phân lân bón cho cây hoa mai​

dùng phân lân hợp lý: ví như lân nung chảy ít tan trong nước thì supe lân dễ tan. Chính vì thế, để cây hoa mai thuận tiện tiếp thu phân bón thì bà con nên sử dụng supe lân.

Công dụng:

Supe lân có tác dụng phân phối lân, canxi và lưu huỳnh cho cây hoa mai. Khi bị thiếu những yếu tố dinh dưỡng trên, cây sẽ còi cọc, ko chắc chắn, ít hình thành nụ và hoa.

quá trình bón: Bà con có thể dùng phân lân để bón lót và bón thúc cho cây hoa mai.

lUww9F_T9obF0dGXl1SnrL1HnC951E0wQ7YwbbIAV2f9YLIJ0pF4PNbTL0qi9EweOQ4LEDJ4efqsvPqnjgh09Du2Xp6lvSFTQtRjqgC1ErHNwyPVfV_i0spm9TuGeGrodKRFI0uN67_Mnqwl8rvrAQ


Xuất xứ: lúc dùng các sản phẩm supe lân có nguồn gốc trong khoảng Việt Nam, bà con có thể tham khảo một vài loại phân lân như Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

Giá tham khảo: 2.100 – 3.400 VNĐ/kg

3. Phân DAP chuyên dụng cho cây hoa mai​

Thành phần: Trong 100 kg phân DAP sẽ chứa 18 kg đạm nguyên chất và 46 kg lân thuần chất.

Công dụng:

Với thành phần nêu trên, phân DAP có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây hoa và tham gia vào thời kỳ hình thành, tải các hợp chất hữu cơ trong cây hoa, thúc đẩy bộ rễ của cây hoa mai tăng trưởng. Tuy nhiên, vì là phân phức hợp nên mức giá của DAP sẽ cao hơn các loại phân đơn khác.

1 số loại phân DAP trên thị trường: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và phổ quát loại DAP du nhập trong khoảng Trung Quốc, Mỹ.

Giá tham khảo: 11.000 – 13.000 VNĐ/kg

4. Sử dụng Kali để bón cho cây hoa mai​

Thành phần: Bà con có thể dùng rộng rãi loại phân Kali để bón cho cây hoa mai.

Công dụng:

Phân Kali nhìn chung rất dễ tan trong nước nên giúp cây hấp thụ một cách thuận tiện. Nhờ vậy, phân bón Kali thường mang lại hiệu quả tốt trong thời gian ngắn. Kali không chỉ giúp cây hoa mai cải thiện khả năng chịu rét, hạn hán mà còn tăng cường khả năng tránh nấm, bệnh.

1 vài loại phân Kali trên thị trường: Kali Phú Mỹ, Kali Israel…

Giá tham khảo: 6.400-6.600 VNĐ/kg

5. Bón phân cho hoa mai với NPK​

Thành phần: Phân NPK là một loại phân bón hổ lốn chứa các yếu tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali.

Công dụng:

Việc dùng phân NPK sẽ giúp cây mai lớn mạnh tốt, ra hoa đẹp bởi phân sản xuất hầu như các hoạt chất nhu yếu cho cây. Cũng nhờ vậy, bà con sẽ tiết kiệm cả giá cả và thời gian cần lao khi dùng phân hỗn hợp NPK.

một số sản phẩm NPK uy tín: Đầu Trâu, Sông Gianh, Bình Điền, Văn Điển, Lâm Thao…

Giá tham khảo: 8.000đ-15.000đ/kg

>> Bài viết liên quan:Cách sử dụng thuoc kich nu mai vang an toàn nhưng hiệu quả

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây hoa mai​

Người trồng có thể tham khảo liều lượng bón phân cho cây mai trong từng giai đoạn sau đây:

Bón lót: 50-100gr lân/ gốc

Bón thúc:

  • Sau khi trồng khoảng 10-15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới: 50-100 gr NPK pha với 10-15 lít nước, tưới định kỳ 20-30 ngày/lần.
  • lúc mai đã lớn, lượng phân bón cũng được tăng cường dần và khoảng cách các lần bón phân xa hơn: 20 -50 gr NPK/gốc/lần bón, bón định kỳ 30-60 ngày/lần.

1 số chú ý khi bón phân cho cây hoa mai​

khi bón phân cho cây hoa mai, bà con nên thực hiện một vài lưu ý sau đây:

  • Cần bón phân theo hốc, theo rãnh sâu từ 5-7 cm theo tàn lá của cây, bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển, sau đó lấp đất, giữ ẩm vào mùa khô, thoáng gốc vào mùa mưa.
  • Ngoài việc sử dụng phân bón qua đất, phân bón lá có vai trò quan trọng trong việc kích thích sinh trưởng và lớn mạnh, bổ sung các hoạt chất thiếu hụt trong đất, kích thích ra rễ, ra lá, ra hoa theo mong ước của người trồng mai.
 
Sửa lần cuối:
Top